Thực hiện Kế hoạch phát triển toàn diện của nhà trường năm học 2017 - 2018.  Hội thi  bé tập làm nội trợ tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm để củng cố những kiên thức về dinh dưỡng cho trẻ .

Như Bác Hồ đã từng nói: “Trẻ em như búp trên cành
                     Biết ăn biết ngủ học hành là ngoan”
  Vâng! Trẻ em là nguồn động viên, cổ vũ lớn của mỗi gia đình, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trẻ em ngày càng được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Đảng và Nhà nước ta khẳng định: Chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm không của riêng ai. Đó là nhiệm vụ quan trọng của Đảng, nhà nước và cả hệ thống chính trị, mà trong đó gia đình và nhà trường đóng vai trò quan trọng.
    -  Về dự hội thi hôm nay BTC xin được trân trọng giới thiệu và kính mời cô giáo Hà Thị Vân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thi. Xin trân trọng kính mời cô;
Xin cảm ơn cô giáo Hà Thị Vân

Kính thưa quí vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các cháu. Hội thi hôm nay gồm 3 phần:

- P1: Màn chào hỏi

- P2: Kiến thức của bé

- P3: Tài năng của bé
  I. Phần thi thứ nhất: Màn chào hỏi, thời gian dành cho mỗi đội từ 5 đến 6 phút.
 Các đội giới thiệu các thành viên tham dự hội thi. Điểm tối đa của mỗi đội ở phần

thi này là 3 bông hoa.
         II. Phần thi thứ hai, Kiến thức của bé, thời gian thực hiện của mỗi đội từ 10 đến 15 phút. Có 2 bài tập

1. Bài tập 1: Kể tên các nhóm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức

khỏe

-  Từng đội lên bốc thăm, trong thăm yêu cầu kể tên nhóm thực phẩm

nào thì lần lường từng thành viên của đội phải kể tên nhóm thực phẩm đó  trong thời gian 3 phút đội nào kể được nhiều tên thực phẩm( Không được trùng nhau) đúng với yêu cầu của ban tổ chức thì đội đó được thưởng 3 bông hoa, đội nào kể được ít hơn thì được thưởng 2 bông hoa, đội nào kể tên được ít nhất thì chỉ được thưởng 1 bông hoa.

1. Bài tập 2: Lần lượt từng đội hát các bài hát, đọc thơ nói về các món ăn hoặc các

chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trong 3 phút đội nào hát được nhiều bài hát, đọc thơ và không trùng nhau thì được thưởng 3 bông hoa, đội nào hát được ít hơn thì được thưởng 2 bông hoa, đội nào hát tên được ít nhất thì chỉ được thưởng 1 bông hoa.

- Tất cả các thành viên của 3 đội mỗi thành viên phải phai 1 cốc nước chanh trong thời gian 7 phút đội nào pha song trước ban giám khảo sẽ chấm điểm chất lượng của các đội, đội nào có những cốc nước chanh đảm bảo theo yêu cầu, không ngọt quá và không chua quá thì đội đó được thưởng 3 bông hoa
         -  Tổng điểm thi của mỗi đội: Bằng tổng số hoa của 3 phần thi. Tính giải tính từ cao đến thấp.
          - Trong bất kỳ hội thi nào thành phần Ban giám khảo là những người cầm cân, nảy mực, khách quan, vô tư không thể thiếu được trong hội thi. xin trân trọng giới thiệu:
         1. Cô giáo Hà Thị Vân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng - Giám khảo số 1;
         2. Cô giáo Trần Thị Bích Huyền - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn - Giám khảo số 2;
         3. Cô giáo Tạ Thị Lan - Phó Hiệu trưởng - Giám khảo số 3;
         4. Cô giáo Đỗ Thị Mai Thanh - Nhân viên y tế - Thư ký.

- Sau đây xin mời 3 đội thi bước ra sân khấu để chào các vị đại biểu và khán giả, Xin mời các đội oản tù tỳ để dành quyền giới thiệu trước.

1. Xin mời các vị đại biểu cùng đến với phần thi thứ nhất được mang tên

“ Màn chào hỏi”. Đội nào giới thiệu hay, lưu loát thì được tối đa là 3 bông hoa.

- Lần lượt từng đội giới thiệu.

1. Phần thi thứ hai,thi kiến thức, thời gian thực hiện của mỗi đội từ 10 đến 15 phút. Có 2 bài tập
  2. Bài tập 1: Kể tên các nhóm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức

khỏe

-  Từng đội lên bốc thăm để dành quyền trả lời.

1. Bài tập 2: Lần lượt từng đội hát các bài hát, đọc các thơ nói về các món ăn hoặc

các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

III. Phần thi thứ ba, Tài năng của bé “Pha nước chanh” thời gian dành cho phần thi này là 10 phút. Ban giám khảo sẽ chấm điểm chất lượng của các đội, đội nào có nhưỡng cốc nước chanh đảm bảo theo yêu cầu, không ngọt quá và không chua quá

1. Kết thúc.

- Đếm số hoa của các đội, công bố và trao thưởng cho các đội.

Giải nhất lớp 5-6 tuổi A3 giải nhì 5-6 tuổi A2 ,giải 3 5-6 tuổi A1
      -  Xin trân trọng kính mời Cô giáo Hà Thị Vân lên sân khấu trao giải cho các đội.
      - Xin chúc mừng tất cả các đội.

- Kính thưa quí vị! Hội thi lần này sẽ là dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả và là kỷ niệm khó quên đối với các bé nhưng rất tiếc khi phải nói lời chia tay.
       - Thay mặt cho BTC Xin chúc các vị đại biểu sức  khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin chân thành cảm ơn. Và hẹn gặp lại.