Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu thương, kính trọng các chú bộ đội và khơi dậy ước mơ của các lớn lên sẽ trở thành những chú bộ đội Bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm hướng tới các hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Ngày 20/12/2023 Trường Mầm non Phú Lão tổ chức chuyên đề “Bé tập làm chú bộ đội” cho trẻ Mẫu giáo năm học 2023 - 2024.

Trong buổi chuyên đề, nhà trường đã chuẩn bị cho trẻ những bộ trang phục bộ đội, những chiếc nón tai bèo, dù cắm trại, lá ngụy trang, cổng chui, bục bật… để các con được tham gia vào các hoạt động như: cắm trại, hành quân, tham gia tập luyện trên thao trường với những nội dung như: trườn, lăn, bò chui qua cổng, bật qua chướng ngại vật, cầm súng ngắm bắn,... Buổi chuyên đề đã thực sự tạo được bầu không khí vui vẻ cho trẻ, trẻ được hoạt động trải nghiệm một cách tích cực.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Chuyên đề “Bé tập làm chú bộ đội” của trẻ Mẫu giáo trường Mầm non Phú Lão đã thu được những kết quả tích cực, trẻ được giáo dục một cách trực quan nhất về những phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, được trải nghiệm tác phong nhanh nhẹn, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng kết hợp... Qua đó trẻ có cơ hội rèn luyện và phát triển vận động một cách vui tươi, bổ ích, đầy lý thú. Đặc biệt, trong ánh mắt trẻ thơ, chắc chắn đã đọng lại một tình cảm sâu sắc về hình ảnh chú bộ đội thân thương, gần gũi và tình yêu quê hương, đất nước cao đẹp.

Qua buổi chuyên đề, cô và trò trường Mầm non Phú Lão xin được gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cô chú bộ đội, chúc các cô chú bộ đội luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn giữ vững hình ảnh người lính cụ Hồ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.